Gia sư dạy vẽ

Gia sư dạy vẽ tphcm

Gia sư dạy vẽ:

Hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217

Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

Tư vấn tuyển sinh đại học

Vẽ không đẹp có thi được vào trường Kiến trúc?

 Tương lai nghề nghiệp của ngành Văn hóa học? Muốn học ngành Y nhưng không đủ kinh phí thì phải làm thế nào? Bị cận thị có thi được vào Học viện Quân y? Ngành Kinh tế quốc tế là học về cái gì? Ngành Kỹ thuật hạt nhân có được ưu tiên?


Để được giải đáp thắc mắc về thi, tuyển sinh 2014, thí sinh gửi câu hỏi về hộp thư: 

Trong kỳ thi đại học năm 2014 sắp tới, em dự định thi vào ngành Văn hóa học của Đại học KHXH & Nhân văn TPHCM. Cho em hỏi, việc đào tạo chuyên môn, các chuyên ngành và tương lai nghề nghiệp của ngành này như thế nào? (tadngo@gmail.com)

Ngành Văn hóa học đào tạo cử nhân khoa học có trình độ lý luận về văn hóa học và văn hóa Việt Nam, nắm vững phương pháp, kỹ năng nghiên cứu văn hóa học, văn hóa Việt Nam và ứng dụng văn hóa học vào các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.
Cử nhân văn hóa học có thể hoạt động trong các lĩnh vực:Nghiên cứu văn hóa tại các viện hoặc trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn; Giảng dạy khoa học văn hoá tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trường nghiệp vụ về văn hóa - thông tin, chính trị - hành chính, các trường nghiệp vụ của các tổ chức chính trị - xã hội (thanh niên, Công đoàn,…);

Quản lý nghiệp vụ tại các tổ chức, cơ quan thuộc ngành văn hóa - thông tin, du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa; Nhà Văn hóa; công ty du lịch, quảng cáo,…); Hoạt động trong các ngành nghề truyền thông, ngoại giao, văn hóa du lịch; Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh văn hóa.

Hiện nay Khoa Văn hóa học của ĐH KH XH & Nhân văn TP.HCM đang nghiên cứu mở một số chuyên ngành đào tạo mới.

Em là con của một gia đình bình thường (bố làm thợ mộc ở nhà, mẹ là công nhân) tuy nhiên bố mẹ em đã qua tuổi 50, khả năng lao động cũng không còn nhiều, năm nay em muốn thi vào ngành Bác sĩ đa khoa ĐH Y Huế nhưng lại lo lắng thời gian học quá dài và gia đình không đủ kinh phí. Xin ban tư vấn giúp em? (nguyenvantrung.nh@gmail.com)

Để ra trường làm được trong ngành Y, bạn phải mất 8 năm, trong đó 6 năm đào tạo tại trường và 2 năm học chuyên khoa sâu. Thời gian quả là quá dài nhưng đối với ngành y cứu người, bác sĩ phải được đào tạo như vậy. Để đạt được ước mơ của ,bạn cần cố gắng vượt qua mọi trở ngại. Hiện nay, nhà nước có chính sách cho sinh viên vay vốn học tập, sau khi ra trường, đi làm bạn mới phải trả. Đây là cơ hội tốt, bạn nên tìm hiểu về chính sách này. Chúc bạn may mắn!

Năm nay em thi Trường ĐH Kiến trúc TPHCM, vậy em có thể làm hồ sơ xét tuyển NV1 vào trường Văn Lang (cùng khối thi, vì trường Văn Lang không tổ chức thi) không? Khi đó, nếu em đủ điểm đậu trường Kiến trúc thì kết quả thi của em có được trường Kiến trúc lấy hay bị chuyển về Văn Lang? (tr.c.tuananh@gmail.com)

Em thi vào trường ĐH Kiến trúc TPHCM thì đó là nguyện vọng 1 của em rồi. Theo Ban tư vấn, em chỉ nên nộp 1 bộ hồ sơ thi vào trường ĐH Kiến trúc TPHCM, trong trường hợp em không đỗ NV1, em mới được trường cấp giấy chứng nhận điểm thi để xét tuyển sang các trường khác. Lúc em em có thể lựa chọn trường ĐH Văn Lang hoặc trường khác tùy theo mức điểm thi và nguyện vọng của em.
Nếu em muốn thi Học viện quân y hệ dân sự nhưng bị cận có thi được không? Em thi trường này có phải đi nghĩa vụ quân sự nữa không? (tranngoctuananh0101@gmail.com)

Em thi theo hệ dân sự thì không phải qua sơ tuyển theo quy định của quân đội nên em bị cận cũng vẫn được thi. Vì em học hệ dân sự nên vẫn phải thực hiện theo quy định của nhà nước về Luật nghĩa vụ quân sự. 

Em rất thích ngành Kiến trúc và xây dựng nhưng tiếc là em vẽ không được đẹp vậy có ngành nào của kiến trúc và xây dựng mà không cần môn vẽ không. Điểm thi, trường nào đào tạo ngành nghề ấy tốt mà điểm vẫn tương đối dễ vào, cơ hội việc làm, lương khi ra trường ra sao? (qui_nho962002@yahoo.com)

Không phải vẽ không đẹp mà không thi được vào ngành Kiến trúc và xây dựng. Chỉ có những ngành học này mới tuyển theo năng khiếu là kiến trúc, Thiết kế đồ hoa, thiết kế nội thất và Quy hoạch vùng và đô thị. Em có thể thi vào các ngành khối A như Kỹ thuật công trình xây dựng, Kĩ thuật đô thị, kinh tế xây dựng…

Em có thể vào trang web của trường ĐH Xây dựng và ĐH Kiến trúc đề tìm hiểu thêm về ngành nghề và điểm chuẩn. 

Em xin hỏi là ngành Kinh tế quốc tế là học về cái gì? Và nếu em muốn học ngành có liên quan đến giao dịch quốc tế trong ngân hàng thì em phải thi vào ngành nào? (gtunfgtunf@gmail.com)
Ngành Kinh tế Quốc tế học các môn liên quan đến lĩnh vực kinh tế quốc tế và kinh doanh quốc tế. Sau này ra trường em có thể làm chuyên viên kế hoạch, kinh doanh và đối ngoại tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; hoặc chuyên viên hoạch định, phân tích và tư vấn chính sách, nghiên cứu viên và giảng viên tại các bộ, ban, ngành, địa phương, cơ quan quản lý của chính phủ, các tổ chức quốc tế, các cơ sở giáo dục, cơ sở nghiên cứu. 

Nếu em muốn học ngành có liên quan đến giao dịch quốc tế trong ngân hàng thì em học ngành Tài chính - Ngân hàng.

Em được giải Ba Vật lý Quốc gia, vậy cho em hỏi em được tuyển thẳng vào những ngành nào của ĐH QGHN? (nguyenduc@gmail.com)
Em được tuyển thẳng vào nhóm ngành 05 (Vật lý kỹ thuật, kỹ thuật hạt nhân). Nếu em tham dự thi đại học, điểm trên điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT thì em sẽ được tuyển thẳng vào 1 trong các nhóm ngành 01-06. Hồ sơ nộp qua Sở GDDT như bình thường em ạ.
Em muốn dự thi vào ngành kĩ thuật hạt nhân của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, em xin hỏi là hiện nay sinh viên ngành này có được ưu tiên nhiều không? (trongchinh@yahoo.com)

Hiện nay Bộ GD-ĐT đang trình Chính phủ duyệt chế độ chính sách ưu tiên đặc biệt cho sinh viên học ngành hạt nhân trong các trường đại học. Nếu chính sách đó được duyệt thì sẽ có nhiều ưu đãi. Chính sách đang chờ duyệt.

Các sinh viên đang theo học ngành kỹ thuật hạt nhân của trường ĐH Bách khoa Hà Nội hiện được miễn giảm học phí theo chính sách dành cho các sinh viên học ngành độc hại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 

About Us

Gia sư uy tín

Copyright © 2014. Gia sư dạy vẽ - All Rights Reserved
Template Created by Templateure
Proudly powered by Blogger